Tăng cân nhanh hơn với những mẹo nhỏ đơn giản

Cập nhật: 09:59 | 15/08/2014

Tăng cân không khó, cái khó là bạn phải thiết lập một kế hoạch khoa học và khả thi. Không chỉ có ăn nhiều là tăng cân, bạn cũng cần phải tập luyện chăm chỉ. Ngoài ra đừng quên “giắt lưng” những mẹo nhỏ.

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tăng cân dễ hơn và nhanh hơn.

1. Ăn trong vật dụng to

Chứa thức ăn trong vật dụng to như chén to, tô to sẽ giúp bạn “ăn gian” được phần thức ăn. Nó giúp bạn ăn được nhiều hơn, có cảm giác thỏa mái hơn khi ăn. Ăn theo mẹo này sẽ giúp bạn nhanh chóng nạp đầy năng lượng cho cơ thể, giúp đẩy cân nặng lên nhanh.

2. Ngủ đủ

Đa số mọi người thường hay thắc mắc, ngủ có cung cấp năng lượng cho cơ thể đâu mà giúp tăng cân. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cân thành công thì không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này. Trong thời gian ngủ cũng là lúc các cơ quan bên trong “dưỡng sức” để có thể làm việc tốt, vận hành hết năng suất để giúp thức ăn hấp thụ tốt, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, góp phần quan trọng đưa cân nặng lên. Mỗi ngày cần ngủ đủ 7-8 tiếng, ngủ sâu, mới có thể giúp bạn hoàn thành được kế hoạch tăng cân của mình.

3. Ăn vặt

Có một câu nói rất hiệu quả khi bạn muốn tăng cân đó là “ Đừng bao giờ để bụng đói, lúc nào cũng cần phải no”. Cứ bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy đói, hãy ăn hoặc uống sữa (trừ buổi sáng nếu như chưa ăn sáng). Như thế, bạn sẽ lấp đầy dạ dày của mình, cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động và giúp đưa cân nặng lên nhanh. Một số thức ăn vặt như trái cây, sữa, bánh pizza, bánh ngọt… Hãy tận dụng chúng bất cứ lúc nào trong ngày nhé!

4. Chọn môn thể thao phù hợp

Không phải bất cứ môn thể thao nào cũng có thể giúp bạn tăng cân thành công. Tùy theo thể trạng từng người mà phù hợp với mỗi môn thể thao. Để biết được môn nào giúp bạn tăng cân thì hãy nhờ đến sự tư vấn của huấn luyện viên. Bạn sẽ có được những lời khuyên hữu ích cho cân nặng của mình.

Khi có được môn thể thao phù hợp, hãy thường xuyên tập luyện. Tuy nhiên, không được tập quá sức, nó sẽ phản tác dụng và khiến bạn gầy hơn đấy. Nhớ nhé! Tập đúng và đủ.

Chúc bạn tăng cân thành công!

Nguyên Trà

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
Gửi
 

Tin khác
Copyright 2018 Thế Giới Phụ Nữ by thegioiphunu.org All reversed.