Phương pháp ăn uống để tăng cơ, tăng cân

Cập nhật: 09:46 | 15/08/2014

Vừa chú ý đến chế độ tập luyện tốt, vừa có một chế độ ăn uống hợp lý thì bạn sẽ dễ dàng có được thể hình chuẩn. Tuy nhiên, nhiều người lại không có được sự hoàn hảo đó.

Đây là 2 trong số những điều cần lưu ý để bạn không còn nhiều tự ti về thân hình gầy gò nữa.

Cần có một chế độ ăn uống hợp lý để giúp các cơ dễ dàng nở ra và cân nặng của bạn được cải thiện hơn.

Phương pháp ăn uống để tăng cơ, tăng cân dưới đây sẽ mách bảo cho bạn một số bí quyết tăng cân dễ dàng. Với một sự khoa học khi áp dụng, sẽ không quá khó khăn để bạn thay đổi ngoại hình gầy gò của mình.

Bổ sung nhiều tinh bột

Nếu như người thừa cân cần giảm bớt tinh bột trong mỗi bữa ăn để có thể nhanh chóng gầy đi thì với người gầy gò sẽ ngược lại, bạn cần phải bổ sung thật nhiều tinh bột nhất có thể để mau lên cân hơn.

Tinh bột được bổ sung nhiều sẽ là nguồn năng lượng phục vụ cho các hoạt động hàng ngày. Chính lượng cacbonhydrat sẽ sản xuất năng lượng cho cơ thể. Bạn sẽ khỏe khoắn hơn nếu như có ăn nhiều tinh bột.

Vì vậy, mỗi bữa nên ăn thêm nhiều cơm hơn ngày thường đồng thời, bạn cũng có thể ăn thêm vài bữa nhỏ trong ngày nhé.

Tăng cường Protein

Đây là dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể, quan trọng cho quá trình tăng cân của người gầy. Lời khuyên được đưa ra đó là bạn cần nạp Protein thật nhiều cho mỗi ngày.

Bổ sung nhiều Protein sẽ giúp cho các cơ bắp được tăng trưởng tốt hơn, đều hơn. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên nạp khoảng 100 – 200 gam Protein. Nếu như bạn có tập thể dục thường xuyên và nhiều thì cần thêm hơn lượng này nhé.

Tạo nguồn Protein phong phú

Protein không chỉ có trong thịt đỏ mà nó còn có trong rất nhiều thực phẩm khác nữa. Đừng chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn Protein từ thịt, bạn cần tạo nguồn dinh dưỡng này một cách đa dạng, phong phú.

Một số thực phẩm khác cũng sẽ cung cấp một lượng lớn Protein cho bạn nữa đó là cá, các loại hạt đậu, đậu nành, phô mai…

Với những cách tăng cân hiệu quả như trên, bạn sẽ nhanh chóng có được thân hình đầy đặn và cân đối hơn nữa sau một thời gian thực hiện. Hãy ghi nhớ và áp dụng ngay nhé, bạn sẽ tự tin hơn với vóc dáng của mình đấy.

Hằng Nguyễn

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
Gửi
 

Tin khác
Copyright 2018 Thế Giới Phụ Nữ by thegioiphunu.org All reversed.