Buổi sáng người nhẹ cân hơn các thời điểm khác trong ngày

Cập nhật: 09:20 | 16/08/2014

Rất nhiều người ngạc nhiên rằng, tại sao khi cân vào buổi tối, cân nặng lại khác hẳn so với buổi sáng khi vừa thức dậy? Tại sao vào buổi sáng, cơ thể lại có cảm giác nhẹ nhàng hơn và số kg cũng giảm đáng kể so với các lần cân trong những thời điểm khác?

Điều này hết sức bình thường và đã được các nhà khoa học lý giải một cách logic. Cùng tìm hiểu nhé!

- Vào ban đêm, khi bạn ngủ cũng là lúc cơ thể có cơ hội hoạt động và xử lý, tiêu hóa tất cả những gì bạn thu nạp ban ngày, bao gồm thức ăn, thức uống… Bởi vậy, khi bạn dậy vào buổi sáng và leo lên cân, bạn sẽ thấy trọng lượng đột nhiên giảm đáng kể so với đêm hôm trước, hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

- Khi chúng ta thở (lúc ngủ), cơ thể vẫn đốt cháy năng lượng và bị mất các nguyên tử carbon. Dù rằng lượng hao hụt không bao nhiêu, nhưng đây cũng là một trong những lý do khiến bạn nhẹ cân hơn.

- Có thể bạn không biết, nhưng khi ngủ, bạn sẽ mất một lượng nước bởi nó thoát ra ngoài thông qua việc toát mồ hôi. Mất một lượng nước cũng sẽ góp phần khiến cân nặng của bạn trở nên nhẹ hơn vào buổi sáng.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, nếu bạn thừa cân và đang áp dụng một chế độ giảm cân nào đó, thì đừng thấy sáng ra trọng lượng giảm đã vội mừng vào ảo tưởng rằng mình đã giảm cân thành công, bởi các thời điểm khác trong ngày bạn sẽ tăng lại ngay như trước.

Nếu bạn muốn giảm cân an toàn nhưng hiệu quả, khoa học, hãy tập cho mình lối sống lành mạnh, ăn uống và luyện tập hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân GMC 50 để nhanh chóng đạt được thân hình lý tưởng.

Chúc bạn giảm cân thành công! Thường xuyên truy cập website http://thegioiphunu.org để cập nhật những tin tức mới nhất về giảm cân, làm đẹp và sức khỏe bạn nhé!

Sen Trần

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
Gửi
 

Tin khác
Copyright 2018 Thế Giới Phụ Nữ by thegioiphunu.org All reversed.