4 thói quen xấu khiến dân công sở bị béo bụng

Cập nhật: 07:45 | 27/04/2017

Béo bụng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tác động rất xấu đến sức khỏe. Dưới đây là 4 thói quen xấu gây nên tình trạng béo bụng mà dân công sở cần tránh.

Ngồi một chỗ quá lâu

Công việc văn phòng khiến cho bạn thường xuyên phải ngồi một chỗ và ít vận động. Điều cũng khiến cho khả năng đốt cháy calorie suy giảm, lượng enzyme chuyển hóa mỡ sụt đến 90% và hệ lụy đầu tiên sẽ là hiện tượng mỡ tích lũy tại vùng bụng.

4 thói quen xấu khiến dân công sở bị béo bụng

Biện pháp khắc phục: Khi ngồi làm việc, bạn nên ngồi đúng tư thế, chú ý ngồi thẳng lưng để tránh bị cong vẹo cột sống. Nên thay đổi tư thế thường xuyên để phần cơ bụng được hoạt động giúp tránh việc mỡ tụ lại một chỗ, gây béo bụng. Thay vì “ngồi lì” một chỗ, cứ sau khoảng 1-2 tiếng bạn lại đứng lên đi lấy một cốc nước, hoặc đi dạo một vòng quanh phòng.

Lười vận động

Lười vận động là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng. Việc ngồi nhiều giờ trên ghế, cơ bắp thiếu vận động, căng thẳng với công việc khiến lượng đường huyết và hormone cortisol chống stress tăng cao. Từ đó gây ảnh hưởng tới sự trao đổi chất trong cơ thể khi bạn nạp thức ăn vào. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên di chuyển nhiều hơn trong quá trình làm việc để không bị béo ra.

4 thói quen xấu khiến dân công sở bị béo bụng

Biện pháp khắc phục: Bạn nên chọn cho mình một môn thể thao để chơi hoặc tham gia hoạt động thể dục đều đặn. Chạy bộ là môn thể thao tốt nhất dành cho cả nữ giới và nam giới. Nếu không, bạn cũng có thể tập những bài tập gym tại nhà như chống đẩy, tập nhiều cho cơ ngực và cơ bụng. Ngoài việc có tác động đến cơ thể thì theo nghiên cứu khoa học, người chăm chỉ tập luyện cũng sẽ tập trung và ghi nhớ tốt hơn.

Thường xuyên nhậu nhẹt

Những người thường xuyên nhậu nhẹt vào buổi tối sau giờ làm việc. Thói quen xấu này chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng béo bụng. Tình trạng này rất dễ gặp ở những người có thói quen uống liên tục, có thể cả chục chai bia một lần. Do đó nguy cơ dư thừa năng lượng rất lớn. Ngoài ra khi uống bia rượu, những đồ nhắm đi kèm đều giàu năng lượng, dầu mỡ. Ngon thì ít mà tai hại thì nhiều.

Ăn uống vô tổ chức

Thói quen xấu này thường xuất phát từ những cảm xúc tiêu cực và biểu hiện khi bạn thường ăn một cách vô tổ chức. Có rất nhiều người cổ xúy việc ăn theo cảm xúc sẽ làm tinh thần cảm thấy tốt hơn nhưng thực tế nhu cầu của dạ dày  không chút liên quan đến tâm trạng.

Biện pháp khắc phục: Điều duy nhất bạn nhận được từ thói quen xấu này là chất béo tích trữ trong bụng nhiều thêm và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nam giới. Cách tốt nhất để chống lại những cơn thèm ăn là hãy uống một cốc nước, trò chuyện với một người bạn hay đi dạo thư giãn. Lựa chọn một hoạt động không bao gồm việc ăn sẽ giúp bạn có thể ngăn bản thân mình nạp thêm lượng calo khi cảm thấy dễ xúc động đấy.

Nga Hà

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
Gửi
 

Tin khác
Copyright 2018 Thế Giới Phụ Nữ by thegioiphunu.org All reversed.