4 không cần thực hiện trong ngày ‘đèn đỏ’

Cập nhật: 03:42 | 22/12/2015

Trong ngày ‘đèn đỏ’, chị em phụ nữ phải nhớ rằng có những thói quen hoặc hành động không được làm để bảo vệ cho ‘cô bé’ cũng như sức khỏe sinh sản của mình.

Những điều không được làm trong ngày ‘đèn đỏ’ như việc quan hệ tình dục, thụt rửa sâu âm đạo… bạn cần phải nhớ vì chúng sẽ gây hại đến sức khỏe rất nhiều.

Kỳ kinh nguyệt được coi là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ. Rất nhiều người bất thường trong ngày này như: mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, đau nhức người, nóng tính… Sự không thoải mái trong những ngày này khiến cho chị em trở nên thường xuyên bực dọc, căng thẳng.

Bên cạnh việc cần hạn chế hết mức việc xảy ra tranh cãi, lớn tiếng thì cũng có 1 số điều chị em cần tránh trong ngày ‘đèn đỏ’ như dưới đây.

4 không cần thực hiện trong ngày ‘đèn đỏ’:

1. Không quan hệ tình dục:

Có thể nói, trong những ngày này một số chị em sẽ có ham muốn tình dục cao hơn  hoặc nghĩ rằng sẽ không có thai được nhưng không nên vì thế mà thực hiện điều này nhé.

Sẽ rất mất vệ sinh và nguy hại đến sức khỏe sinh sản nếu như bạn có thói quen quan hệ tình dục khi ngày kinh nguyệt đến. Bạn sẽ dễ mắc những bệnh tình dục nguy hiểm từ bên trong, có thể dẫn đến việc vi khuẩn, vi trùng xâm nhập nhiều, ảnh hưởng đến việc sinh con cái sau này, vì vậy, đây là điều ‘không’ thứ nhất nên bỏ qua.

2. Không thụt rửa sâu:

Có thể chị em nghĩ rằng máu trong thời điểm này là dơ bẩn và cố gắng chà xát, thụt rửa sâu để làm sạch nhưng cũng không nên nhé.

Các bạn cần biết là khu vực âm đạo lúc nào cũng có 1 lượng vi khuẩn có lợi để bảo vệ, nếu bạn cọ xát và thụt rửa sâu thường xuyên sẽ làm mất đi lượng này đồng thời có thể việc chà xát sẽ làm âm đạo bị tổn thương dẫn đến nhiễm trùng nguy hiểm.

3. Không dùng băng vệ sinh quá lâu:

Thời gian tốt nhất để thay băng là khi bạn thấy băng đã thấm nhiều máu và tối đa là 4 tiếng mà thôi. Có thể bạn thay khi dùng băng 2-3 tiếng thì càng tốt hơn cho âm đạo của mình.

Sử dụng băng vệ sinh quá lâu sẽ khiến cho các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào ‘cô bé’ và gây hại, lâu dần sẽ gây có mùi hôi và những bệnh nguy hiểm.

4. Không để bụng đói:

Trong những ngày nguyệt san, bạn không nên để bụng đói cũng như việc làm việc quá sức mình. Một lượng máu ra khỏi cơ thể làm bạn mất sức do vậy hãy cố gắng bù đắp bằng thức ăn.

Mất máu mà còn để bụng đói, làm việc quá sức sẽ dễ làm cho bạn bị kiệt sức, mệt mỏi, lả người thậm chí là ngất xỉu.

Đừng để những điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, hãy cố gắng thực hiện những điều trên để ngày ấy không làm cho bạn gặp vấn đề gì nhé.

Bubu

Gửi bình luận
Mã bảo mật  
Gửi
 

Tin khác
Copyright 2018 Thế Giới Phụ Nữ by thegioiphunu.org All reversed.